Giải pháp ERP cho doanh nghiệp sản xuất

Có thể nói rằng việc quản lý sản xuất đối với các doanh nghiệp chuyên về sản xuất là một điều vô cùng quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến năng xuất mà còn chất lượng và đảm vảo quá trình. Đây chính là phần thành bại của công ty nên rất được chú trọng. Vậy những công ty này sử dụng giải pháp ERP cho doanh nghiệp sản xuất hay không?
 
Phần mềm ERP là một trong những phần mềm được áp dụng nhiều cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu như trước đây các doanh nghiệp phải quản lý từng bộ phận, từng phòng ban bằng nhiều các phần mềm nhỏ khác nhau thì giờ đây họ chỉ cần sử dụng ERP là có thể quản lý được toàn bộ công ty chỉ trong cùng một hệ thống. Ngoài ra người quản lý cũng sử  dụng phần mềm này trong quá trình sản xuất. Đây được coi là một khâu cực kì quan trọng. 
 
ERP giúp ích gì cho doanh nghiệp trong sản xuất
Phần mề này đem đến cực kì nhiều hữu ích cho doanh nghiệp trong công việc sản xuất của họ
Thứ nhất, dự báo và lập kế hoạch sản xuất: Phần mềm này cho phép các nhà kinh doanh có thể lập kế hoạch sản xuất dựa trên những dự báo có trước như lượng hàng tồn kho, lượng đơn đặt hàng… Thông qua hệ thống này người quản lý có thể kiểm tra bất kì giai đoạn nào trong thời gian làm việc
Thứ hai, hoạch định nhu cầu về nguyên vật liệu: Thông qua hệ thống này các nhà quản lý sẽ chọn ra được các tiêu chí phân tích, tính toán nhu cầu nguyên vật liệu: Hệ thống này sẽ bao gồm rất nhiều các thao tác như thông tin dự báo, kế hoạch sản xuất, lệnh sản xuất…
Thứ ba, quản lý sản xuất. ERP cho phép nhà quản lý theo dõi đánh giá, hoạch định kế hoạch, giải quyết hàng tồn kho 
Thứ tư là quản lý chi phí và tính giá thành. Chức năng này sẽ giúp cho nhà quản lý có thể tập hợp hoặc phan bổ chi phí sản xuất. Sau mỗi kì thì bộ phận kế toán sẽ thống kê lại các chi phí bao gồm chi phí phát sinh… rồi từ đó các nhà quản lý sẽ đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp. 
 
Như vậy có thể thấy được rẳng ERP là một trong những giải pháp tốt cho quá trình sản xuất. Đối với những công ty vừa và nhỏ thì phần mềm hữu dụng này mang lại tác dụng lớn cho họ. Giúp thúc đẩy quá trình sản xuất và mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Nếu như chưa có sự đột phá trong khâu sản xuất thì các doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp ERP để mang lại hiệu quả cho công việc kinh doanh của mình.
Lên đầu trang